Trang trí khuôn cửa sổ với các chậu cây xinh xắn

Cửa sổ là nơi tiếp nhận ánh sáng, thông thoáng không khí với bên ngoài giúp ngôi nhà trở nên sáng sủa và có sức sống hơn. Tuy nhiên các khuôn cửa sổ thường khá đơn điệu với các song sắt, khung nhôm lạnh lẽo. Và trang trí bằng các chậu cây xinh xắn là một trong những phương án tốt nhất để tạo nên nét độc đáo cũng như tăng thêm không khí trong lành cho không gian nhà bạn.

Các lưu ý lựa chọn chậu cây xinh xắn trang trí cửa sổ

Kích thước chậu

Bệ cửa sổ thường có chiều rộng khá nhỏ nên cần thiết lựa chọn các mẫu chậu có kích thước nhỏ nhắn, gọn gàng. Chậu cảnh xinh xắn nhưng lại đơn giản trong thời điểm hiện tại cũng không phải hiếm gặp. Bạn có khá nhiều tùy chọn để mua sắm.

Chậu cây nhỏ gọn với thiết kế xinh xắn
Chậu cây nhỏ gọn với thiết kế xinh xắn

Đối với cửa sổ, bạn có thể lựa chọn các giống cây các mùi thơm (bạc hà, hương thảo…). Chúng vừa giúp thanh lọc không khí tốt vừa khiến gian phòng của bạn luôn dễ chịu bởi các hương thơm dịu nhẹ.

Đặc tính chậu

Bạn cần lưu ý trong việc chọn chậu chống tràn. Việc ứ đọng nước ở bệ cửa sổ thường xuyên rất khó vệ sinh, mặc khác nếu ngày nào cũng phải lau dọn sẽ làm mất đi hứng thú trồng cây của gia chủ. Bạn sẽ chỉ muốn vứt chúng đi ngay chứ chẳng muốn trang trí cây cảnh gì nữa.

Chậu trồng cây tự dưỡng giúp bạn chăm sóc tốt nhất cây trồng của mình
Chậu trồng cây tự dưỡng giúp bạn chăm sóc tốt nhất cây trồng của mình

Trang trí bên cửa sổ, ánh nắng trực tiếp chiếu vào sẽ khiến cho nước trong đất nhanh bốc hơi, chẳng may bạn không có thời gian chăm tưới sẽ khiến cây nhanh héo. Cho nên bạn  cần suy xét mua sắm các mẫu chậu trồng cây thông minh có hệ thống tự tưới để có thể chăm sóc tốt nhất cho cây trồng của mình.

Ngôi nhà với cây xanh tràn đầy sức sống sẽ khiến cho cuộc sống của bạn trở nên thư thái, dễ chịu hơn. Đừng bỏ lỡ bất kì một khoản không gian nào có thể tận dụng để trang trí cây xanh nhé.

Trang trí khuôn cửa sổ với các chậu cây xinh xắn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button