PHƯƠNG PHÁP CHĂM SÓC ĐỂ CHẬU CÂY CẢNH PHÁT TRIỂN TỐT

Không phải loại cây cảnh nào cũng phát triển tốt mà không cần sự chăm sóc của con người. Cây cảnh trồng trong chậu cần nắng, cần nước, cần các chất khoáng cần thiết để sinh trưởng và phát triển. Cũng như con người chúng ta cần các chất dinh dưỡng để lớn lên và khỏe mạnh. Vậy đâu là phương pháp chăm sóc hợp lý để chậu cây cảnh trong nhà phát triển một cách tốt nhất?

Phương pháp chăm sóc chậu cây cảnh trong nhà

– Đất trồng phù hợp

Mỗi loại cây cảnh khác nhau sẽ cần các giá thể trồng cây khác nhau.

Như để trồng hoa hồng thì chất liệu dùng làm giá thể gồm có: đất, trấu, rơm vụn, mạt cưa, than bùn, than trấu, hạt nhựa nhỏ, gạch loại xấu có độ xốp được đập nhỏ ra như cát… Chất liệu này có ba yếu tố cần thiết cho sự sinh trưởng của hoa Hồng là nhẹ xốp, thoáng và giữ ẩm. Đặc biệt nên trộn thêm phân hữu cơ giúp tạo dinh dưỡng cho giá thể.

Bạn có thể mua các loại đất trộn sẵn có độ thông thoáng tốt đối với các loại cây cảnh, hoặc rau xanh thông thường.

Đất trồng phù hợp với cây cảnh

– Lượng nước tưới

Với điều kiện thời tiết ngày hè, nắng nóng, bạn cần tiếp nước thường xuyên cho cây vì lượng hơi nước sẽ bị bóc hơi khá nhiều khiến cây thiếu nước chỉ sau một buổi phơi nắng. Ước tính tưới một lượng vừa đủ thấm cho đất, không quá ít hoặc quá nhiều. Phụ thuộc vào thể tích chậu và mức độ thấm nước của giá thể trồng.

Bạn cần dựa vào kinh nghiệm trồng cây lâu năm của mình nắm rõ lúc nào là cây thiếu nước hoặc thừa nước.

– Thời gian phơi nắng

Cây cảnh cần ánh nắng mặt trời để quang hợp. Tuy nhiên mỗi loại lại cần một khoảng thời gian phơi nắng khác nhau. Bạn nên chú ý tìm hiểu trên mạng hoặc tham khảo nơi mua hàng thời gian tốt nhất để cây quang hợp là bao nhiêu. Có nhiều loại không nên phơi ngoài nắng gắt quá lâu sẽ khiến cây bị cháy nắng.

– Bón phân đúng thời điểm, liều lượng

Chọn đúng loại phân bón phù hợp với cây trồng. Lựa chọn loại phân bón đúng với thời kì phát triển của cây (ra rễ, phát triển lá, ra hoa). Bón phân đúng liều lượng cân đối với từng quá trình sinh trưởng của cây. Nêu bạn không rành bạn có thể tham khảo ý kiến của những chủ vườn mua cây hoặc bạn bè có hiểu biết về cây trồng.

Chậu cây cảnh có hệ thống tự dưỡng

– Chọn chậu cây cảnh

Bạn có thể lựa chọn các mẫu chậu thông thường, chỉ cần phù hợp với kích thước và sự phát triển trong tương lai của cây. Hoặc mua sắm các mẫu chậu cây cảnh có hệ thống tự dưỡng. Hỗ trợ bạn chăm tưới cây cảnh không cần tốn sức và mất quá nhiều thời gian, cũng không cần phải học thêm hiểu biết về cách chắm tưới cây vì đã có hệ thống tự dưỡng lo.

Lựa chọn phương án tối ưu giúp việc trồng cây cảnh của bạn trở nên dễ dàng nhất. Minh Thy Furniture cung cấp các mẫu chậu trồng cây tự dưỡng nhiều màu sắc và kich thước khác nhau. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn tốt nhất nhé!

PHƯƠNG PHÁP CHĂM SÓC ĐỂ CHẬU CÂY CẢNH PHÁT TRIỂN TỐT

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button