Một số kinh nghiệm giúp bạn chọn chậu trồng cây phù hợp

Chậu trồng cây là một yếu tố quan trọng làm tăng thêm giá trị của cây, giúp cây sinh trưởng, phát triển tốt nhất có thể. Vì vậy chỉ cần một lựa chọn sai lầm cũng có thể mất đi giá trị thẩm mỹ cũng như hủy hoại cây trồng của bạn.

Minh Thy Furniture xin giới thiệu đến bạn vài kinh nghiệm nhỏ sau đâu để chọn được chậu trồng cây phù hợp nhất.

– Chất liệu

Gốm, sứ, xi măng, đá, nhựa… là những vật liệu được sử dụng làm chậu trồng cây phổ biến nhất hiện nay. Từng loại cây trồng sẽ cần những điều kiện khác nhau để sinh trưởng và phát triển, từ loại đất trồng, mức độ thoát nước của chậu. Bạn có thể học hỏi tham khảo ý kiến từ những người chuyên về cây cảnh hoặc các kiến thức trên mạng về cây trồng đó để có lựa chọn về chất liệu phù hợp nhất.

Chậu trồng cây tự dưỡng cát đan vuông
Chậu trồng cây tự dưỡng cát đan vuông

– Chiều cao của cây

Chúng ta cũng cần chú ý đến việc chọn chậu trồng cây có tạo hình hài hòa với cây để tăng tính thẩm mỹ không gian nội-ngoại thất.

Tốt nhất là cây cao sẽ kết hợp với chậu thấp, cây thấp thì trồng trong chậu cao.

– Màu sắc, kiểu dáng

Chậu trồng cây được xem như màu nền giúp tăng vẻ đẹp của cây cảnh, hoa lá. Nên chọn chậu có màu trầm như tím, nâu, đỏ để trồng các loại cây có lá, quả màu sáng, hoa trắng; đối với các cây có lá hoa sặc sỡ nên chọn chậu màu trắng, xanh ngọc…

Đồng thời không gian trang trí cũng là một trong những yếu tố để bạn có được ý tưởng lựa chọn kiểu dáng chậu trồng cây cho phù hợp với phong cách kiến trúc của mình.

Chậu trồng cây tự dưỡng sơn tròn ST30
Chậu trồng cây tự dưỡng sơn tròn ST30

– Đặc tính của chậu

Là một người bận bề công việc, không có quá nhiều thời gian để chăm tưới cây thường xuyên vì những chuyến công tác xa, hoặc những buổi tăng ca mệt mỏi. Nếu bạn muốn duy trì cây xanh trong nhà thì nên mua sắm những chậu trồng cây thông minh có khả năng giúp cây tự dưỡng trong thời gian dài.

Chậu trồng cây tự dưỡng sơn vuông
Chậu trồng cây tự dưỡng sơn vuông

Vừa tạo không gian trong lành cho nhà vừa tiết kiệm được kha khá thời gian dành cho bản thân và gia đình.

Đừng để không gian sống của bạn trở nên nhàm chán. Hãy biến chúng trở thành một nơi đáng sống với hơi thở của thiên nhiên. Tạo một vườn cây nho nhỏ cho riêng mình, chắc chắn sẽ làm bạn vui khỏe hơn với các ích lợi mà cây xanh mang lại.

Một số kinh nghiệm giúp bạn chọn chậu trồng cây phù hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button