Kỹ thuật trồng cây trong chậu trồng cây thông minh đúng cách nhất

Trồng cây là một nghệ thuật. Vì tùy loại cây cảnh sẽ có những điều kiện chăm sóc khác nhau từ đất trồng, môi trường, chế độ nước tưới đến thời điểm bón phân. Hãy cùng tham khảo Chậu Trồng Cây Thông Minh của Minh Thy Furniture có điểm đặc biệt gì không nhé!

Chậu trồng cây thông minh sơn tròn - ST30
Chậu trồng cây thông minh sơn tròn – ST30

Chuẩn bị đất và trồng cây

Trước tiên nên làm ướt đất và trộn đều trước khi bỏ vào chậu. Có thể tự pha trộn đất trồng với rơm, cỏ khô, phân bón hoặc mua túi đất hữu cơ bán sẵn ngoài cửa hàng.

Sau khi bố trí vị trí cây trong chậu, hãy cho đất vào xung quanh và vỗ nhẹ cho đất kín các kẻ hở trong chậu. Lưu ý: Không nên cho đất vào đầy chậu, vì như vậy khi tưới, cây sẽ không hấp thụ được mà còn làm nước tràn ra ngoài gây lãng phí, nên chừa khoảng 1-2 khoảng cách từ mặt đất trồng lên mép thành chậu.

Mô hình mô phỏng chậu trồng cây thông minh
Mô hình mô phỏng chậu trồng cây thông minh

Tưới nước

Bạn phải đi công tác 1-2 tuần, bạn lo sợ những chậu cây trong nhà bị khô héo và chết khi không có ai chăm sóc phải không? Nếu bạn đang trồng trong chậu trồng cây thông minh của chúng tôi thì chẳng phải lo lắng chi nữa!

Với chậu trồng cây tự dưỡng, không còn úng nước hoặc thiếu nước cho cây trồng trong thời gian lên đến 30 ngày (tùy loại cây). Hệ thống tự dưỡng có tim báo mực nước chỉ thị lượng nước đang còn giữ ẩm cho đất.

Hệ thống nước bên dưới như mạch nước ngầm trong tự nhiên, sẽ luôn cung cấp 1 lượng nước vừa đủ cho rễ cây giúp cây phát triển liên tục.

Mỗi khi châm nước cho hệ thống nước bên dưới bạn cũng nên dùng bình phun nước để phun cho cây, vừa tăng cường độ ẩm cho bề mặt đất phía trên, làm sạch lá mà còn có lợi cho quá trình quang hợp của cây, làm cây xanh tốt.

Chậu Trồng Cây Thông Minh Sơn Vuông - SV37
Chậu Trồng Cây Thông Minh Sơn Vuông – SV37

Bón phân

Khoảng nửa tháng nên bón phân cho cây 1 lần, tỷ lệ bón 5% phân tổng hợp cho cây. Ngoài ra dùng nước vo gạo để chăm cho cây cũng có tác dụng rất tốt cho sự phát triển của cây mà còn lại rất tiết kiệm.

Pha phân bón vào nước và chế vào bể chứa để cây từ từ hấp thụ dưỡng chất.

Hãy để Chậu Trồng Cây Thông Minh Minh Thy chăm sóc cho cây trồng của bạn trong thời gian bạn vắng nhà hoặc bận rộn với công việc nhé!

Kỹ thuật trồng cây trong chậu trồng cây thông minh đúng cách nhất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button