Đặc điểm ưu việt của chậu trồng rau thông minh

Tự trồng rau sạch là cách mà mọi người lựa chọn để bảo vệ sức khỏe của những người thân yêu trong gia đình. Nhưng rau củ quả lại là loại cây trồng cần nhiều nước mới có thể phát triển được. Đây là điểm bất tiện cho những phụ huynh bận rộn, hoặc những bạn phải công tác xa nhà thường xuyên. Minh Thy Furniture xin giới thiệu đến bạn Chậu Trồng Rau Thông Minh của chúng tôi với đặc điểm ưu việt có thể hỗ trợ bạn chăm tưới cho cây trong thời gian dài.

Chậu trồng rau thông minh với thiết kế nhựa mỏng đan sợi nhựa giả mây
Chậu trồng rau thông minh với thiết kế nhựa mỏng đan sợi nhựa giả mây

– Chống ngập úng, dư nước
Chúng ta thường sử dụng những chậu sứ, chậu xi măng, hoặc thùng xốp để trồng rau. Để tránh tình trạng ngập úng cho rau chúng ta phải đục các lỗ thoát nước bên hông. Tuy nhiên khả năng thoát nước của chúng thường vẫn không hiệu quả do các lỗ bị đất đá bịt kín, dẫn đến rau của bạn bị ngập úng, vàng lá và sau 1 thời gian không còn phát triển tốt nữa.
Với chậu trồng cây tự dưỡng, có hệ thống nước trữ nước thông minh, lượng nước được trữ phía dưới, phần đế có công dụng giữ đất trồng hoặc giá thể hữu cơ ở phía trên. Tấm đế này ngăn cách giữa 2 tầng dễ dàng cung cấp hoặc thu hồi dinh dưỡng và nguồn nước cho cây. Nhờ vậy cây trồng của chúng ta được cung cấp dinh dưỡng cần thiết, kịp thời và không bị dư thừa ngập úng.
Chậu trồng cây tự dưỡng luôn giữ cho đất có 1 độ ẩm nhất định, vừa phải, không bị thiếu hoặc dư thừa quá nhiều nước.

Chậu trồng rau thông minh dạng sơn
Chậu trồng rau thông minh dạng sơn

– Chống xói mòn, bạc màu đất
Với các loại chậu thông thường, đất trong chậu sẽ bị bạc màu, mất dần độ tơi xốp và các chất màu mỡ do để đất quá khô, các chất phù sa nhỏ nhẹ dễ bị gió thổi đi để lại đất cằn và sỏi đá. Tưới nhiều nước, các hạt nhỏ dễ bị rửa trôi, tràn ra ngoài thành chậu hoặc cuốn theo dòng nước mạnh qua lỗ thoát nước.
Với chậu trồng cây tự dưỡng, đất trong chậu thường được tưới với một lượng nước nhất định nên không bị quá khô để gió thổi bay các hạt cát. Khi chất dinh dưỡng, phù sa trong lớp đất bị trôi xuống tầng dưới chậu thì rau củ của bạn cũng dễ dàng có thể hấp thu lại chúng.

Chậu trồng rau thông minh cát đan chữ nhật
Chậu trồng rau thông minh cát đan chữ nhật

– Đặc tính quan trọng nhất của chậu trồng rau thông minh là khả năng trữ nước và giữ ẩm cho đất trong một thời gian dài
Khi bạn quá bận rộn và không có thời gian để thường xuyên chăm tưới sẽ khiến cho đất phía trên bị khô, cơ chế mao dẫn từ chân của đế ngăn sẽ hút nước lên phía trên để cung cấp độ ẩm cần thiết cho cây trong một thời gian dài. Nhờ vậy trồng rau sạch bằng chậu cây thông minh tiết kiệm công tưới hơn và rau sẽ lớn nhanh hơn vì luôn đủ độ ẩm.

Hãy liên hệ với chúng tôi ngay để mang về những chậu trồng rau thông minh, tạo những luống rau sạch, chăm sóc tốt nhất cho đời sống của gia đình.

Đặc điểm ưu việt của chậu trồng rau thông minh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button