Chọn chậu trồng cây phù hợp với giống cây cảnh

Nghệ thuật chơi cây cảnh cần sự tinh tế, hiểu biết sâu về các giống cây. Trồng trong các chậu trồng cây phù hợp cũng tạo điều kiện cho cây cảnh phát triển một cách tốt nhất. Trong bài viết này Minh Thy Furniture chúng tôi sẽ cùng bạn tham khảo thông tin về các mẫu chậu trồng cây. Từ đó tìm được mẫu chậu phù hợp với cây trồng của mình.

Chất liệu chậu trồng cây

– Chậu bằng đất nung

Mẫu chậu trồng cây truyền thống, được nhiều người biết đến và sử dụng từ xưa đến nay. Ưu điểm là chậu có thể thấm nước nên khả năng thoát hơi nước cao, sự lựa chọn tuyệt vời cho các loại cây ưa khô hạn và dễ bị úng khi được tưới quá nhiều nước.

Tuy nhiên, chậu đất nung có vẻ ngoài khá tầm thường, dễ bị bám bẩn xấu xí hoặc nứt khi chịu tác động.

– Chậu bằng gỗ

Đây là kiểu chậu trồng cây sang trọng thường được trưng bày trong các không gian đại sảnh khách sạn. Sở hữu nét đẹp tự nhiên nên dễ kết hợp với phong cách trang trí tân cổ điển đơn giản hoặc vintage.

Gỗ tốt sau khi được sơn PU sẽ có vẻ ngoài bóng bẩy và vô cùng bền bỉ, không bị nứt nẻ theo thời gian, thoải mái tưới nước mà không lo ẩm mốc. mối mọt. Nhưng đi kèm với đó là giá thành của chúng khá cao vì thuộc các dòng gỗ quý.

Gỗ công nghiệp giá rẻ thì cho dù được xử lý cẩn thận thì chỉ sau một thời gian ngắn sử dụng vẫn sẽ bị hư hỏng.

Gỗ khó thoát nước nên bạn cần chọn các giống cây dễ chăm sóc, để lỡ có tưới nhiều nước quá cũng không gây úng rễ. Đặc biệt các chậu gỗ có kích thước nhỏ dạo này khá được ưa chuộng để trồng sen đá hoặc xương rồng mini trang trí bàn làm việc.

– Chậu bằng sành sứ

Chậu sành sứ bây giờ có nhiều kiểu dáng khá tinh xảo, đẹp mắt. Quen thuộc nhất với mọi người. Nhưng trọng lượng lại khá lớn, và chậu có giá thành khá cao vì chúng được làm thủ công. Chậu trồng cây bằng sành sứ phải trải qua nhiều giai đoạn mới có được sản phẩm chậu như vậy.

Có nhiều kích thước khác nhau, phù hợp với nhiều kiểu cây trồng. Tuy nhiên do thành chậu không thấm nước nên toàn bộ nước dư sẽ tràn ra tại lỗ thoát nước. Bạn cần mua thêm một chiếc đĩa để bên dưới để hứng nước. Bạn cần siêng lau chùi đĩa chứa nước này, nếu để rêu bám sẽ gây mất thẩm mỹ cho toàn bộ chậu cây và cho cảm giác thiếu sạch sẽ.

– Chậu nhựa thông minh

Chậu nhựa ABS dày dặn như chậu gỗ, vẻ ngoài được sơn phết bóng bẩy như sành sứ nhưng lại có trọng lượng nhẹ nhàng. Đặc biệt chậu nhựa rất khó bị nứt vỡ như đất nung.

Chậu nhựa thông minh có vẻ ngoài bóng bẩy như bằng sành sứ
Chậu nhựa thông minh có vẻ ngoài bóng bẩy như bằng sành sứ

Do có hệ thống thông minh nên nước được chứa dưới đáy chậu, không bị tràn nước như những loại chậu thông thường khác.

Chậu trồng cây nhựa có hệ thống tự dưỡng giúp hỗ trợ việc chăm tưới
Chậu trồng cây nhựa có hệ thống tự dưỡng giúp hỗ trợ việc chăm tưới

Đặc biệt chậu nhựa thông minh phù hợp để trồng hầu hết các giống cây cảnh khác nhau. Nhờ vào đặc điểm tạo bể trữ nước, làm ẩm đất trồng và ứng dụng khả năng hấp thụ nước một cách tự nhiên của cây, giúp cây không bị úng nước hay thiếu nước.

Đây là mẫu chậu trồng cây đang được người tiêu dùng yêu thích trong thời điểm hiện tại, đáp ứng được nhu cầu tiết kiệm của họ trong đời sống bận rộn.

Nếu bạn quan tâm đến chậu nhựa thông minh hãy liên hệ ngay với Minh Thy Furniture chúng tôi để được tư vấn và mua sắm những sản phẩm chất lượng.

Chọn chậu trồng cây phù hợp với giống cây cảnh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button