Cách trồng cây cảnh cùng với chậu trồng cây tự dưỡng

Chậu trồng cây tự dưỡng chắc hẳn còn khá lạ lẫm với nhiều người. Chậu cây mà có thể tự dưỡng? Và chúng khác như thế nào so với các loại chậu quen thuộc? Vậy sử dụng chúng như thế nào là tốt nhất cho cây trồng? Hãy đọc bài viết dưới đây và cùng nhau giải đáp những thắc mắc này nhé!

Sản phẩm chậu trồng cây với hệ thống tự dưỡng
Sản phẩm chậu trồng cây với hệ thống tự dưỡng

Chậu trồng cây tự dưỡng là như thế nào?

Bề ngoài vẫn là kiểu chậu trồng cây bình thường, tuy nhiên bên trong chậu lại được lắp đặt thêm vài chi tiết giúp cây tự dưỡng trong thời gian dài.

Hệ thống tự dưỡng của chậu chính là cung cấp một lượng nước và khoáng để cây tự động hấp thu mà không cần con người can thiệp thường xuyên. Cơ chế hấp thụ thuần tự nhiên với việc tạo ra một bể nước ngầm giúp giữ ẩm cho giá thể trồng cây, từ đó rễ cây hút nước tựa như được trồng ngoài đất chứ không phải là trong chậu.

Trồng cây trong chậu tự dưỡng sẽ tạo ra một bộ rể khỏe mạnh.

Cách trồng cây cảnh cùng với chậu trồng cây tự dưỡng
Cách trồng cây cảnh cùng với chậu trồng cây tự dưỡng

Cách trồng cây cảnh trong chậu trồng cây tự dưỡng

Như bạn có thể thấy chậu trồng cây tự của chúng tôi được chia ra làm 2 tấng tách biệt. Tầng dưới là bể chứa nước ngầm. Tầng trên dành để trồng cây với giá thể dễ thấm hút nước. Bạn có thể lựa chọn loại sỏi hút nước rải ở lớp dưới cùng đất trộn được bán tại các chỗ bán cây cảnh. Đây là hỗn hợp giá thể thẩm thấu nước tốt nhất, phù hợp với kiểu chậu trồng cây tự dưỡng này.

Chậu trồng cây có đường ống dẫn nước trực tiếp xuống dưới bể nước ngầm không cần phải thông qua bề mặt đất trồng. Tuy nhiên cách vài tuần bạn cũng nên tưới phun lên lá để làm sạch bụi bẩn giúp cây dễ quang hợp và một ít lên mặt đất để gió không làm bay hết cát trên bề mặt.

Hệ thống tự dưỡng của chậu trồng cây có vạch báo mực nước
Hệ thống tự dưỡng của chậu trồng cây có vạch báo mực nước

Nếu bạn lo lắng làm sao biết bể chứa nước đã đày chưa, trong hệ thống tự dưỡng đã có phao báo mực nước, cùng với tim đỏ và ống báo. Nước dâng lên tới đâu, tim đỏ cũng sẽ dâng lên theo. Bạn sẽ xác nhận lượng nước vừa đủ khi tim đỏ chạm mốc MAX trên ống báo trong suốt.

Với việc chăm tưới, bạn chỉ cần lưu ý mức tim đỏ trên ống báo mực nước, chỉ cần chạm mức MIN thì biết là phải nhanh chóng thêm nước tưới cho cây rồi nhé. Cây của bạn đang khát đấy.

Chậu trồng cây này có nút chống tràn giúp bạn thuận tiện trang trí cây trong nhà lẫn ngoài trời. Để trong nhà thì bạn chỉ cần đóng nút lại sẽ chẳng lo nước chảy ra ngoài khiến bạn phải mệt nhọc lau dọn. Khi trưng bày chậu ngoài trời bạn nên tháo nút chống tràn để nếu nước mưa có làm đầy bể chứa thì còn có thể thoát bớt nước ra ngoài để tránh ứ đọng quá nhiều gây thối rễ.

Biện pháp chăm tưới cây của chậu trồng cây tự dưỡng sẽ giúp bạn tiết kiệm được khối thời gian. Đặc biệt thích hợp với những người bận rộn, thường xuyên phải đi công tác xa nhà.

Hãy đến với Showroom Minh Thy Furniture chúng tôi và lựa chọn các mẫu chậu trồng cây xinh xắn trang trí cho không gian sống của mình nhé. Chúng sẽ không làm bạn thất vọng cả về mặt thẩm mỹ lẫn những lợi ích tuyệt vời mà chúng mang lại.

Cách trồng cây cảnh cùng với chậu trồng cây tự dưỡng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button