Bí quyết chọn chậu trồng hoa phù hợp với nhu cầu

Đa số những người yêu thích cây cảnh hiện nay có vô vàng lựa chọn về chất liệu, kiểu dáng, kích thước chậu trồng hoa khác nhau. Tuy nhiên tùy vào điều kiện, yêu cầu và loại cây trồng mà mọi người sẽ có quyết định riêng cho mình.

Để có được sự lựa chọn chính xác, người trồng hoa phải có những hiểu biết cơ bản về cây trồng và đặc điểm của từng chậu trồng hoa để mua được loại chậu phù hợp.

Đầu tiên bạn nên tìm hiểu cẩn thận về các đặc điểm cây bạn muốn trồng để chuẩn bị kích thước chậu phù hợp cũng như chuẩn bị đất trồng và kiểu chậu cây tốt nhất cho cây phát triển.

Bài viết này sẽ giúp bạn tham khảo vài bí quyết để mua sắm được chậu trồng hoa phù hợp với nhu cầu của mình.

Chất liệu cấu thành chậu trồng hoa

– Đất nung

Đây là nguyên liệu làm chậu trồng hoa truyền thống nhất, quen thuộc với 100% người làm vườn. Đất nung cho khả năng thấm và thoát nước tốt, không gây ứ động ngập rễ. Chậu đất nung sần sùi, tính thẩm mỹ không cao. Trọng lượng khá nặng.

– Gốm sứ

Thiết kế đẹp mắt, bóng bẩy. Vài mẫu còn được tô vẽ thêm các họa tiết tinh xảo. Thường được lựa chọn trang trí cho những nơi sang trọng, cao cấp. Nhưng chậu gốm sứ khá kén cây và người dùng bởi giá thành mắc cũng như đặc điểm khó thoát nước.

– Gỗ

Vật liệu dễ thấm nước, nên để trồng được cây cần dùng loại gỗ cao cấp và xử lý sơn PU chống thấm thật kĩ, giá thành mắc. Nếu sử dụng những loại gỗ thông thường giá rẻ thì chậu dễ bị nứt, mất thẩm mỹ khi bị thấm nước và phơi nắng thường xuyên.

– Xi măng

Cứng chắc nhất và cũng là vật liệu chậu nặng nhất, thường dùng trang trí cố định hoặc những cây trồng lâu năm big size.

Bí quyết chọn chậu trồng hoa

– Nhựa

Chất liệu ngày càng được sử dụng phổ biến, nổi bật với độ bền bỉ, dẻo dai, trọng lượng nhẹ nhàng, giá thành nhẹ nhàng hơn các chất liệu khác.

Bí quyết mua chậu trồng hoa

Đặc biệt có dòng chậu nhựa thông minh hỗ trợ người dùng bận rộn chăm sóc cây cảnh. Khác với những dòng chậu khác, chậu nhựa thông mình không gây tràn nước, dễ dàng trang trí bàn làm việc hoặc các không gian trong nhà.

Với những tư vấn trên Minh Thy Furniture chúng tôi hi vọng có thể hỗ trợ bạn tạo nên không gian xanh cho chính ngôi nhà của mình một cách dễ dàng hơn. Hãy lựa chọn loại chậu phù hợp nhất với nhu cầu của bạn!

Bí quyết chọn chậu trồng hoa phù hợp với nhu cầu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button